Vay Thế Chấp Ô Tô Lãi Suất Thấp Và Những Điều Cần Biết

Vay Thế Chấp Ô Tô Lãi Suất Thấp Và Những Điều Cần Biết
5 (100%) 2 votes

Trước đây để vay vốn theo hình thức thế chấp, khách hàng thường phải chuẩn bị các tài sản thế chấp như nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất, sổ tiết kiệm, sổ lương … Những tài sản này phải thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng, quản lý của khách hàng. Tuy không phổ biến như các hình thức trên đây, dịch vụ vay thế chấp xe ô tô đã được các ngân hàng và các tổ chức tài chính cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin cụ thể về loại hình vay vốn này.

vay the chap o to
Vay thế chấp ô tô và điều kiện để vay

Khái niệm về thế chấp xe ô tô

Vay thế chấp xe ô tô là hình thức vay thế chấp truyền thống có tài sản đảm bảo. Khi đi vay khách hàng phải nhượng quyền sở hữu ô tô trên giấy tờ tạm thời cho các ngân hàng hay các tổ chức tài chính, để đổi lại khách hàng sẽ được một khoản vốn nhằm đáp ứng những nhu cầu cá nhân cần thiết.

Điều kiện vay thế chấp xe ô tô

Để vay vốn, bản thân tình hình tài chính của người vay và tình trạng chiếc xe ô tô dùng để thế chấp phải thỏa mãn yêu cầu mà Công ty tài chính đặt ra.

Đối với người vay vốn: Hầu hết các công ty tín chấp sẽ yêu cầu người vay vốn phải thỏa mãn điều kiện sau:

  • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam. Một số Công ty tài chính có thể chấp nhận người vay là người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài.
  • Khách hàng phải từ 18 tuổi khi nộp hồ sơ vay và không quá 60 tuổi khi hết hạn vay.
  • Khách hàng sở hữu ô tô tại khu vực thành phố Hà Nội hoặc các tỉnh thành có chi nhánh của Công ty tài chính mà khách hàng muốn vay.
  • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng để đảm bảo khả năng trả nợ. Cũng có trường hợp khách hàng muốn vay ít (dưới 50%) thì sẽ không phải chứng minh thu nhập.

Đối với tài sản thế chấp: Tài sản thế chấp là chiếc xe ô tô đang sử dụng của khách hàng. Nhưng không phải xe ô tô nào cũng đủ điều kiện vay vốn. Xe ô tô cũ của bạn thường không được quá 4 – 7 năm tính từ thời điểm xuất xưởng.

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp xe ô tô

Khi xem xét để cấp mức vay cho khách hàng, các Công ty tài chính sẽ tiến hành thẩm định giá trị còn lại của chiếc xe theo giá trị thị trường tại thời điểm định giá. Thông thường, Công ty tài chính sẽ không cấp mức vay quá 50% – 75% giá trị sau khi thẩm định.

Tuy nhiên giá trị tài sản thế chấp còn lại chỉ là một yếu tố quan trọng, số tiền cho vay còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như: Khả năng tài chính, nguồn thu nhập của khách hàng. Ngoài ra, điều kiện vay vốn sẽ có những thay đổi cụ thể tùy thuộc vào quy định của từng Công ty tài chính.

Lãi suất vay vốn thường giao động trong khoảng 7 – 8 %/ năm trong 12 tháng đầu và theo lãi suất điều chỉnh trong những năm tiếp theo. Thời gian vay có thể lên tới 7 năm.

vay the chap o to
Hồ sơ cần có để vay thế chấp ô tô

Hồ sơ vay thế chấp ô tô

Giống như thủ tục vay vốn bằng thế chấp các tài sản khác, khi vay thế chấp xe ô tô khách hàng cũng cần chuẩn bị những hồ sơ chính sau:

  • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như: Giấy đăng ký kết hôn/Chứng nhận độc thân…
  • Hợp đồng lao động đối với nhân viên hưởng lương/ Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với người làm kinh doanh. Sao kê lương nếu nhận lương chuyển khoản/ Giấy xác nhận lương nếu nhận lương tiền mặt/ Sổ sách kinh doanh nếu đang làm kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe ô tô.
  • Giấy tờ khác theo quy định cụ thể của mỗi công ty tín chấp.

Lợi ích của vay thế chấp ô tô

Hồ sơ thủ tục vay vốn nhanh chóng, không mất nhiều thời gian của khách hàng.

Hộ trợ khoản vay linh hoạt lên đến 90% giá trị thực của tài sản thế chấp (sau khi được định giá)

Thời gian vay linh hoạt hơn 6 tháng trở lên.

Lãi suất ổn định, cạnh tranh để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Thông tin khách hàng và hồ sơ vay vốn được bảo mật tránh việc để lộ thông tin ra ngoài.

Vay thế chấp xe ô tô có ưu điểm là thời gian giải ngân nhanh chóng, thủ tục cũng khá đơn giản. Trong tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn thì đây có thể trở thành hình thức được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ chính xác nhất theo yêu cầu của công ty tín chấp.

Một vài điều cần lưu ý về vay thế chấp ô tô

Tuy có những lợi ích nhưng vay thế chấp xe ô tô vẫn còn tồn tại những nhược điểm mà khách hàng nên lưu tâm để tránh gặp phải những rủi ro về sau.

Đầu tiên khách hàng nên lưu tâm đến khả năng tài chính của bản thân, hay xác định mình có đủ khả năng chi trả lãi và gốc của khoản vay hàng tháng không vì đây là một khoản thu chi sẽ gây xáo trộn việc chi tiêu hàng tháng của bản thân.

Tiếp đến khách hàng phải đọc và xem xét kỹ tất cả các khoản phát sinh khi lập hồ sơ vay vốn, cùng với đó là các điều khoản có trong hợp đồng, tránh việc nhanh tay ký kết mà không đọc kỹ hợp đồng dẫn tới việc không hiểu rõ các khoản phát sinh và lãi suất hàng tháng của khoản vay.

Cuối cùng khách hàng nên tìm đến các địa chỉ vay thế chấp uy tín để vay vốn, tìm hiểu rõ về khoản vay của các tổ chức đó thông qua mạng Internet và người thân xung quanh để có những hiểu biết cần thiết khi đi vay vốn.

Hiện nay SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86 đang hỗ trợ khách hàng hình thức cho vay thế chấp ô tô. Thủ tục nhanh chóng chỉ sau 2 ngày hoàn thành thủ tục. S86 cung cấp những sản phẩm tài chính tiện ích và nhanh chóng, với đội ngũ nhân viên uy tín và nhiệt tình sẽ giải đáp, tư vấn cho khách hàng về các khoản vay.

Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin nào vui lòng liên hệ

theo đường dây nóng 02473.011.123 để được tư vấn chi tiết

Hoặc đến trực tiếp đến cơ sở thông tin liên hệ:

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86.

Địa chỉ: D5C-64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

SĐT : 1900.633.621

Một số bài viết liên quan

Vay mua ô tô

Cầm cố ô tô – Giải ngân trong ngày

Share this post

Post Comment