Vay nóng là gì ? Bạn hiểu gì về hình thức vay tiền này?

Vay nóng là gì ? Bạn hiểu gì về hình thức vay tiền này?
5 (100%) 2 votes

Cho vay nóng hiện nay là hình thức vay tiền nhanh khá phổ biến trên thị trường tài chính hiện nay, tuy nhiên hình thức vay này có khá nhiều ý kiến trái chiều của khách hàng. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người sử dụng hình thức vay này để giải quyết những vẫn đề tài chính cá nhân.

Vậy bạn hiểu thế nào là vay nóng, hình thức vay có bản chất thực sự là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

vay nong
Khái niệm vay nóng

Vay nóng là gì ? Khái niệm cần biết

Đây có thể hiểu là hình thức giao dịch giữa các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng và khách hàng có nhu cầu vay vốn, khi cần một khoản tiền gấp phục vụ cho mục đích cá nhân trong khoảng thời gian nhất định.

Vay nóng cho phép khách hàng được vay nhanh chóng, giải quyết lập tức nhu cầu cá nhân trong ngày. Thông thường dể xét duyệt một khoản vay các ngân hàng và các tổ chức tín dụng cần một đến hai ngày mới có thể phê duyệt khoản vay, tuy nhiên với nhu cầu hiện nay nếu khách hàng cần thì họ có thể rút ngắn thời gian và cung cấp nguồn vốn tức thời.

Khi vay vốn không cần thế chấp thì khách hàng sẽ phải cam kết với tổ chức cho vay về thời hạn vay cùng với đó hai bên sẽ thống nhất về hạn mức vay kèm mức lãi suất thông qua hợp đồng vay vốn. Sau khi ký kết cả hai bên phải thực hiện đúng với những gì đã cam kết.

Điều kiện và thủ tục vay nóng

Điều kiện vay nóng gấp

Các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ có những điều kiện cơ bản cho khách hàng, mỗi nơi đều có những điều kiện riêng sau cho phù hợp với cơ chế hoạt động của họ tuy nhiên nhìn chung vẫn có những điều kiện sau:

 • Khách là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Có đủ khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Có khả năng tự chủ tài chính, thu nhập đều đặn từ 6 triệu/ tháng trở lên.
 • Không có nợ xấu nào tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác nhau.

Đây là những điều kiện để vay nóng mà khách hàng nên lắm rõ trước khi đi vay tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra mỗi nơi sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau mà người vay nên nắm rõ.

vay nong
Điều kiện và Hồ sơ để vay nóng

Hồ sơ cần có để vay tiền nóng nhanh

Cùng với đó khách hàng cần cung cấp những giấy tờ quan trọng để nhân viên tín dụng làm hồ sơ vay, các giấy tờ cần có như:

 • Sổ hộ khẩu gia đình, hoặc sổ KT3 có xác nhận của địa phương.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (đã làm mới) vẫn còn giá trị sử dụng.
 • Giấy hóa đơn điện nước sử dụng gia đình 3 tháng gần nhất.
 • Chứng minh thu nhập cá nhân qua bảng lương (công nhân), phiếu thu chi (doanh nghiệp, kinh doanh).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Trên đây là những giấy tờ cần có để lập hồ sơ vay vốn.

Ưu điểm và những điểm hạn chế của vay nóng tại ngân hàng

Ưu điểm vay nóng

Hình thức vay có những ưu điểm vượt trội như:

 • Thời gian giải ngân hàng chóng.
 • Hồ sơ đơn giản không phức tạp.
 • Hạn mức vay được cao từ 3 triệu đến 100 triệu.
 • Đối tượng vay đa dạng.
 • Thời gian thanh toán khoản vay dài, hạn chế áp lực trả nợ.
 • Lãi suất hợp lý.

Với những ưu điểm trên người đi vay hoàn toàn có thể vay cho mình được một nguồn vốn nhất định để thực hiện những dự định của bản thân, tuy nhiên hình thức vay nóng này vẫn còn đó những điểm trừ nhất định mà khách hàng nên biết.

Hạn chế của gói vay tiền nhanh nóng

Vì những tiện ích nhanh chóng đó mà khiến nhiều người không để tâm đến mức lãi suất, thông thường các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng luôn có hạn lãi suất nhất định nhưng các tổ chức xấu bên ngoài luôn đưa ra những mức lãi cao cắt cổ, nếu khách hàng không quan tâm có thể bị mắc phải.

Thứ hai là khi không thanh toán nơn đúng hạn, đối với các ngân hàng họ sẽ cử người gọi điện nhắc nợ, nhưng đối với các tổ chức xấu bên ngoài họ sẽ sử dụng biện pháp đòi nợ không đẹp gây áp lực nhất định chp khách hàng.

Đây là hai điểm khách hàng cần lưu ý khi đi vay nóng.

vay nong
Có nên vay nóng không ??

Có nên đi vay nóng không ?

Đây là câu hỏi khá nhiều người đưa ra, vì nhiều ý kiến trái chiều nên cũng gây những ảnh hưởng nhất định tới người vay. Sẽ có hai trường hợp để quyết định có nên vay nóng hay không?

Nếu bạn vay tiền nóng để phục vụ chp việc chi tiêu hàng ngày, hoặc đáp ứng lập tức việc tiêu dùng mua sắm hoặc đi du lịch thì thực sự không nên đi vay nóng. Điều này chỉ khiến bạn khó khăn khi trả nợ.

Còn nếu vay để phục vụ cho việc kinh doanh, hoặc phẫu thuật chữa bệnh thì điều này nên làm, vì nếu bạn kinh doanh và biết sử dụng số vốn hợp lý thì có thể sinh lãi khi đó việc trả nợ của bạn sẽ không quá khó khăn. Còn để chữa bệnh thì nên làm vì sức khỏe là tất cả.

Vì vậy việc vay nóng hay không là quyền quyết định ở bạn, những bạn cần biết cân đối thu chi cũng như khả năng thanh toán nợ của bản thân rồi mới đưa ra quyết định vay hay không.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hình thức vay nóng, hi vọng đã mang lại cho bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất cũng như trang bị thêm cho bản thân những kiến thức tài chính cần thiết, chúc các bạn thành công.

Xin chân thành cảm ơn.

Share this post

Post Comment