Cách hình thức vốn ngắn hạn phổ biến tại ngân hàng

Cách hình thức vốn ngắn hạn phổ biến tại ngân hàng
5 (100%) 3 votes

Hiện nay phương thức vay ngắn hạn tại ngân hàng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, đây là hình thức vay có thời gian ngắn chỉ khoảng 1 năm.

Sản phẩm vay này đáp ứng được những nhu cầu về tài chính cho khách hàng, hoặc nhanh chóng cung ứng được nguồn vốn cho các doanh nghiệp đang cần vốn làm ăn.

Vay ngắn hạn là cách nhanh nhất để bạn có được một nguồn vốn trong tay, có khá nhiều hình thức cho vay vốn ngắn hạn đang được các ngân hàng đưa ra. Vậy đó là những hình thức nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và qua đó có cho mình sự lựa chọn hợp lý khi đi vay nhé.

vay ngan han
Các hình thức vay ngắn hạn

Các hình thức vay ngắn hạn phổ biến

Có khá nhiều hình thức vay mà ngân hàng đưa ra để khách hàng chọn lựa sao cho phù hợp với mong muốn của bản thân có thể kể ra như:

Cho vay hợp vốn: Đây là hình thức vay vốn việc có từ hai tổ chức tín dụng trở lên cùng nhau thực hiện việc cho vay đối với khách hàng để cùng thực hiện một phương án như dự án vay vốn của doanh nghiệp.

Cho vay từng lần: Đây là hình thức vay ngắn hạn, cho vay theo món khi đó khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một nguồn vốn có hạn mức nhất định. Mỗi lần thực hiện vay vốn tại ngân hàng cùng với người đi vay thực hiện những thủ tục cũng như ký kết những thỏa thuận cho vay.

Cho vay lưu vụ: Theo thông tư 39 của nhà nước, đây là hình thức vay để khách hàng hàng phục vụ nuôi trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi có tính chất theo mùa vụ hoặc theo chu kỳ sản xuất trong năm. Theo đó tổ chức tín dụng và khách hàng sẽ thỏa thuận dư nợ gốc của chu kỳ đầu tiên và được tiếp tục sử dụng cho chu kỳ vay tiếp theo, nhưng không dược vượt qua thời gian của 2 chu kỳ sản xuất liên tiếp.

Cho vay khuyển kích tham gia nông nghiệp: Đây là hình thức vay ngắn hạn cho người dân tham gia nông nghiệp của ngân hàng Agribank, gói vay sẽ hộ trợ cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp có ý định vay vốn ngắn để thanh toán các chi phí ban đầu cho việc mua đất, trồng, chăm sóc các loại câu ngắn hạn có 2 vụ thu liền kề.

Cho vay vốn theo hạn mức: Là hình thức ngân hàng thương mại làm bộ hồ sơ vay vốn một lần nhất định với mức tín dụng ngân hàng cùng với khách hàng thỏa thuận. Khi đó ngân hàng sẽ thỏa thuận với khách một mức dư nợ cho vay tối đa được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định, thực hiện cho vay từng lần.

Cho vay theo hạn mức vay dự phòng: Các ngân hàng đảm bảo và cam kết sẵn sàng cho khách hàng vay vốn trong một phạm vị mức cho vay dự phòng đã được thỏa thuận ngay từ ban đầu, thời gian không được quá hạn 1 năm.

Hình thức vay này thường được áp dụng trong trường hợp khách muốn bảo đảm đầy đủ số vốn đầu tư cho dự án của bản thân, hoặc vốn ban đầu không đủ so với dự kiến ban đầu.

Vay theo hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán: Ngân hàng sẽ cho người vay chi một khoản tiền vượt số tiền có trên tài khoản của bản thân để thực hiện một giao dịch thanh toán và được duy trì trong thời gian tối đa là 1 năm.

Cho vay ngắn hạn quay vòng: Ngân hàng cùng khách vay sẽ thỏa thuận áp dụng cho vay đối với như cầu vốn có chu kỳ hoạt động kinh doanh không quá 1 tháng, khách được sử dụng dư nợ gốc của chu kỳ hoạt động kinh doanh cho chu kỳ tiếp theo nhung không vượt quá 3 tháng.

Cho vay tuần hoàn: Là hình thức vay tuần hoàn hay việc quay vòng khoản vay được thừa nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Trong nước các ngân hàng cũng áp dụng để tài trợ cho nhu cầu vốn lưu động của các doanh nghiệp tốt cũng như có vòng quay vốn ngắn. Tuy nhiên theo điều khoản 8 điều 27 thông tư 39, tổ chức tín dụng và khách hàng thoản thuận và phải có những điều theo luật đưa ra.

Trên đây là những phương thức vay ngắn hạn tại ngân hàng mà khách hàng nên nắm rõ, các hình thức sẽ giúp cho khách hàng được vay tiền nhanh nhất tại ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của bản thân.

vay ngan han
Điều kiện vay ngắn hạn

Điều kiện vay ngắn hạn

Các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính sẽ đưa ra một vài điều kiện dành cho khách hàng nếu muốn vay ngắn hạn, mỗi nơi đều có những điều kiện riêng nhưng nhìn chung sẽ có những điều kiện chung như sau:

 • Khách là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động (20 đến 60 tuổi).
 • Có đầy đủ hành vi dân sự theo pháp luật của nhà nước.
 • Nhu cầu vay vốn để sự dụng trong sạch và không bất hợp pháp.
 • Có khả năng chi trả nợ (qua công việc thu nhập hàng tháng).
 • Không có nợ xấu nào tại các ngân hàng.

Đây là những điều kiện cơ bản để có thể vay tiền nhanh ngắn hạn.

vay ngan han
Hồ sơ cần cung cấp

Hồ sơ vay ngắn hạn

Cùng với đó khách hàng cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hồ sơ vay vốn (ngân hàng sẽ cung cấp theo Fom).
 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy tạm trú tạm vắng.
 • Giấy chứng minh thu nhập tài chính hàng tháng từ 6 triệu trở lên,
 • Thỏa thuận cho vay.
 • Hồ sơ liên quan đến tài sản thế chấp (nếu có).
 • Các giấy tờ liên quan khác.

Đây là những hồ sơ cần có để thực hiện vay ngắn hạn tại ngân hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hình thức vay ngắn hạn mà khách hàng nên biết, hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Xin chân thành cảm ơn.

Share this post

Post Comment