Những phương thức gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất

Những phương thức gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất
5 (100%) 1 vote

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách đầu tư tiền an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Thường đó sẽ là các khoản tiền nhàn rỗi của mọi người.

Tuy nhiện không phải ai cũng biết cách gửi tiết kiệm để có lợi cho bản thân nhất. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn những phương thức đơn giản nhất để gửi tiết kiệm ngân hàng.

gui tiet kiem ngan hang
Lựa chọn ngân hàng thích hợp

Chọn ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi

Ngân hàng là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần tính tới khi muốn gửi tiết kiệm. Mỗi ngân hàng đều có một mức lãi suất riêng.

Do đó bạn nên tìm và lựa chọn những ngân hàng có mức lãi suất tốt. Cùng với đó có sự phát triển ổn định bền vững, có nhiều chi nhánh để tiện lợi cho việc gửi tiết kiệm của bạn.

Hiện nay các ngân hàng sẽ có các dịch vụ ứng dụng công như gửi tiết kiệm online. Việc này giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong khi muốn thực hiện giao dịch.

Có 3 nhóm ngân hàng để cho bạn lựa chọn

Nhóm 1: Ngân hàng thương mại nhà nước

Trong nhóm này gồm 4 ngân hàng lớn là:

Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank.

Đối với nhóm ngân hàng này bạn hoàn toàn yên tâm và không cần lo lắng về độ an toàn của tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên mức lãi suất lại khá thấp.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thường thấp hơn so với các ngân hàng TMCP giao động từ 1 đến 1,5%/năm.

Nhóm 2: Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP)

Đối với nhóm ngân hàng này bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, phục vụ chuyên nghiệp. Đặc biệt mức lãi suất cũng cao hơn các ngân hàng ở nhóm 1.

Cùng với đó mức độ an toàn cũng được làm khá chặt chẽ và vẫn chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước.

Các ngân hàng tiêu biểu trong nhóm này có thể kể đến như:

VIB, Ocean Bank, Techcom Bank,…

Nhóm 3: Ngân hàng nước ngoài

Nhóm ngân hàng này thường chủ yếu tập trung cho vay tiêu dùng, mở thẻ tín dụng, tài trợ xuất khẩu,.. Chứ không tập trung nhiều vào việc cho gửi tiết kiệm ngân hàng. Nên mức lãi suất gửi tiết kiệm cực kỳ thấp.

Hơn nữa các ngân hàng nhà nước cũng khó có thể kiểm soát được hoàn toàn với nhóm ngân hàng này dẫn đến rủi ro có thể cao hơn.

gui tiet kiem ngan hang
Quan tâm đến kỳ hạn ngân hàng

Quan tâm đến kỳ hạn tại các ngân hàng

Đó là một điều bạn cũng nên lưu ý. Lãi suất ngân hàng nhìn chung tùy từng ngân hàng. Các kỳ hạn dưới 6 tháng sẽ có lãi suất khoảng 5,5% còn đối với trên 6 tháng là 6 – 8%/năm.

Qua đây có thể thấy cá ngân hàng nhà thương mại nhà nước có lãi suất thấp hơn đối với ngân hàng TMCP.

Lựa chọn cách gửi tiết kiệm ngân hàng phù hợp

Hiện nay có 5 gói ngân hàng phổ biến nhất, để bạn lựa chọn tùy từng nhu cầu của bản thân.

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Thích hợp cho bạn, khi có nhu cầu để tiền sinh lãi và có thể rút bất cứ lúc nào. Đổi lại mức lãi suất lại rất thấp dưới 1%/năm.

gui tiet kiem ngan hang
Chọn lựa cách gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Dành cho các khách hàng có nhu cầu tiết kiệm lâu dài. Nhưng muốn rút, thì phải đợi hết kỳ hạn. Mức lãi suất cũng thường rất cao và cạnh tranh.

Gửi tiết kiệm linh hoạt

Đối với hình thức này, bạn vẫn có thể rút được một phần từ nguồn tiền gửi tiết kiệm. Phần còn lại vẫn được tính lãi như thường.

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng này phù hợp với những người muốn gửi một số tiền cố định. Nhưng vẫn có khả năng sẽ phải dùng đến số tiền đó.

Tiết kiệm tích lũy mỗi tháng

Nếu bạn chưa có số dư nhiều nhưng lại có mức thu nhập ổn định. Thì hình thức gửi tiết kiệm này sẽ rất phù hợp cho các bạn.

Tiết kiệm có kỳ hạn thả nổi

Nếu không lo lắng về mức biến động của lãi suất và muốn có cơ hội sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng thông thường. Thì gửi tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất thả nổi là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đây là những hình thức gửi tiết kiệm. Bạn có thể lựa chọn tùy từng mục đích cá nhân. Cùng với đó bạn cần có những lưu ý nhất định. Như hình thức gửi có kỳ hạn, nếu bạn rút trước kỳ hạn, thì sẽ không nhận được bất cứ đồng tiền lãi nào.

Mở 2 sổ tiết kiệm ngân hàng thay vì một

Đây là cách gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất mà bạn nên làm. Trong đó, một sổ có thời hạn ngắn thuận lợi cho việc rút tiền khi có nhu cầu. Sổ còn lại có thời hạn dài để được hưởng mức lại trọn vẹn và an toàn.

Trên đây là những phương thức gửi tiết kiệm ngân hàng mà bạn nên biết. Vừa an toàn và sinh lời cho bản thân bạn.

Chúc các bạn thành công.

Share this post

Post Comment