Cách giúp bạn chi tiêu hợp lý trong 1 tháng

Cách giúp bạn chi tiêu hợp lý trong 1 tháng
5 (100%) 3 votes

Chi tiêu hợp lý luôn là điều mà bất cứ ai cũng muốn thực hiện được. Tuy nhiên để làm được không phải chuyện đơn giản.

Bởi đó cần có những mẹo nhỏ. Qua đó thực hiện việc này dễ dàng hơn.

Làm thế nào để chi tiêu hợp lý? Làm sao để phù hợp với điều kiện cũng như trong khả năng thu nhập của bản thân?. Đó là câu hỏi mà ai cũng muốn biết.

chi tieu hop ly
Hãy chi tiêu hợp lý bắt đầu ngày từ bây giờ

Việc chi tiêu của mỗi người sẽ khác nhau. Không ai giống ai cả. Việc chi tiêu sẽ phụ thuộc nhiều vào mức thu nhập của mỗi người.

Bởi vậy, chi tiêu như nào cho hợp lý là do mỗi người. Tuy nhiên làm như nào vừa tiết kiệm được tiền vừa có thể đáp ứng được như cầu sinh sống của mình.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài cách giúp bạn.

Mua sắm có mục đích rõ ràng

Việc mua sắm khiến bạn mất rất nhiều tiền vậy nên hãy mua sắm khi thực sự cần và nên tìm tới các chương trình khuyến mại.

Chỉ mua khi thực sự cần

Điều này rất quan trọng đối với ai có mức thu nhập bình quân. Với nhiều người luôn chỉ thích mua đồ mà không nghĩ rằng mình dùng cho mục đích gì.

chi tieu hop ly
Không nên chi quá nhiều tiền cho thứ “vô bổ”

Ví dụ như quần áo. Khi bạn mua quá nhiều sẽ khiến nhiều trang phục sẽ bị bỏ lại, đôi khi còn chưa được sử dụng bao giờ. Hoặc các vật dụng trong gia đình. Chỉ cần đủ dùng không cần sắm quá nhiều, vừa mất diện tích trong nhà vừa bỏ phí.

Nếu bạn bỏ tiền ra mua món đồ mà không có mục đích. Đó chính là lãng phí một khoản tiền. Bởi vậy, cách tốt nhất là hạn chế việc này.

Hãy lên một danh sách những đồ cần mua, sau đó mới chi tiền cho những thứ đó.

Tìm các chương trình khuyến mại

Việc này không nói lên tính cách của bạn. Nên cứ thoải mái. Việc mua được món đồ mình cần với giá hời nhất quả thực tuyệt vời.

Tuy nhiên đừng ham rẻ mà mua quá nhiều nhé. Đừng chỉ vì thấy rẻ mà mua. Hãy chỉ mua những gì mình cần.

Cùng với đó cần có những lưu ý nhất định, hãy tham khảo, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

Có một vài thói quen tốt

Đó cũng là cách để bạn chi tiêu hợp lý. Một vài thói quen như ăn uống lành mạnh, hạn chế để tiền mặt trong túi,.. Sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm tiền.

chi tieu hop ly
Tự tay nấu ăn sẽ tốt hơn ra ngoài ăn

Ăn uống lành mạnh

Cho dù bạn có tiết kiệm như nào chi tiêu hợp lý ra sao. Thì việc ăn uống vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Vừa đảm bảo sức khỏe để làm việc vừa đảm bảo cuộc sống hằng ngày.

Hãy mua những sản phẩm tươi, đảm bảo vệ sinh và tự nấu ăn cho bản thân và gia đình. Hạn chế việc ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và chi tiền đi ăn hàng quán quá nhiều.

Không nên bỏ tiền mua quá nhiều rượu bia và những sản phẩm gây hại cho sức khỏe.

Không nên có quá nhiều tiền mặt trong túi

Điều khiến nhiều người không thể chi tiêu hợp lý được đó là có quá nhiều tiền mặt sẵn trong túi. Việc này dẫn tới việc mất kiểm soát trong việc chi tiêu của bản thân.

Bởi vậy, cách tốt nhất bạn chỉ cần để một ít tiền mặt trong ví. Chỉ cho phép bản thân tiêu trong khoảng đó. Hoặc dùng cho những việc đơn giản như: bơm xe, đổ xăng,..

Đừng lo lắng khi để tiền trong thẻ, vì hiện tại các trung tâm thượng mại, siêu thị hoặc bất cứ đâu để có thể thanh toán được.

chi tieu hop ly
Có một cuốn sổ ghi chép chi tiêu

Luôn có cuốn sổ ghi chép

Việc này giúp bạn quản lý và chi tiêu hợp lý hơn. Việc bạn chi tiêu trong ngày, tháng hoặc năm. Đều nên ghi chép lại, xem mình đã tiêu gì, mua gì, cho việc gì, số tiền là bao nhiêu.

Như vậy bạn sẽ tính toán được và cắt giảm những khoản tiền không đáng. Từ đó rút ra kinh nghiệm để chi tiêu hợp lý nhất.

Trên đây là những mẹo nhỏ bạn có thể thực hiện để quản lý cũng như giúp bản thân chi tiêu hợp lý nhất có thể. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công.

Xin chân thành cảm ơn.

Bài đọc thêm

Gửi tiết kiệm online – Những lợi ích tiện ích

Vay tiêu dùng là gì? Những điều bạn cần biết trước khi đi vay

Share this post

Post Comment