Cầm Cố Xe Máy – Vay Thế Chấp Tiện Ích, Nhanh Chóng

Cầm Cố Xe Máy – Vay Thế Chấp Tiện Ích, Nhanh Chóng
5 (100%) 2 votes

Xe máy vốn là loại tài sản quen thuộc, được người dân sử dụng rất nhiều làm phương tiện đi lại và đôi khi cần giải quyết những vẫn đề khó khăn về tài chính thì xe máy cũng là đồ dùng được mang đi cầm cố nhiều nhất.

Ngày nay các tổ chức tín dụng nhận cầm cố đều hoạt động theo khuôn khổ của pháp luật, có lãi suất theo quy định. Vì vậy cầm cố tài sản nói chung và cầm cố xe máy nói riêng đã không còn là điều xa lạ với khách hàng nữa. Tuy nhiên vẫn còn những điều chưa rõ về sản phẩm vay này, vậy bài viết sau đay sẽ giải đáp những điều đó.

cam co xe may
Cầm cố xe máy nhanh chóng

Điều kiện và những điều nên biết về cầm cố xe máy

Để cầm cố xe máy khách hàng phải đáp ứng những điều kiện mà các tổ chức tín dụng đưa ra.

Điều kiện cầm cố xe máy

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của nhà nước và pháp luật.
 • Khách hàng đi cầm cố ô tô không thuộc diện đang bị truy nã hoặc đang thi hành án hình sự theo quyết định của tòa án nhà nước.
 • Khách hàng không có nợ xấu tại các ngân hàng và các tổ chức tín dụng trước đây.
 • Có công việc ổn định với thu nhập đều đặn (tiêu chí xác định chi trả khoản vay).
 • Xe máy mang đi cầm cố phải còn giá trị sử dụng.

Hồ sơ và thủ tục cầm cố xe máy

Tương tự như các hình thức cầm cố tài sản khác như cầm cố điện thoại, cầm đồng hồ, … cầm cố xe máy cũng cần có các loại giấy tờ:

 • Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu (nếu có), bản gốc (có một bản photo).
 • Sổ hộ khẩu bản gốc.
 • Giấy tờ xe máy cầm cố (phải chính chủ)
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử hữu, sử dụng xe máy
 • Hợp đồng lao động tại nơi đang công tác (đối với khách hàng cá nhân) và giấy phép kinh doanh (đối với khách hàng doanh nghiệp).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khách hàng và tổ chức tín dụng nhận cầm cố phải ký một bản hợp đồng cầm cố xe máy và vay thế chấp có công chứng rõ ràng. Bên trong hợp đồng có :

 • Các bên trong hợp đồng
 • Khoản vay và thời hạn thanh toán

Mỗi một tổ chức tín dụng hay ngân hàng họ sẽ yêu cầu các loại giấy khác nhau mà khách hàng nên tìm hiểu và cung cấp đầy đủ để nhân viên làm hồ sơ vay vốn một cách nhanh nhất. 

vay the chap xe may
Giải ngân nhanh chóng

Quyền và nghĩa vụ của hai bên khi ký hợp đồng

Khi cầm cố xe máy khách hàng và các tổ chức tài chính sẽ ký một bản hợp đồng mà khi đó hai bên cần thực hiện đúng những gì đã cam kết trong hợp đồng.

Bên khách hàng đi cầm cố:

Chấm dứt việc sử dụng xe trong thời gian mang đi cầm cố.

Bàn giao xe máy và giấy tờ cho các tổ chức nhận cầm cố

Có thể đòi hỏi bồi thường nếu xe nếu bị thiệt hại trong thời gian cầm cố.

Bên tổ chức tài chính nhận cầm cố

Bảo quản, giữ gìn xe cầm cố, nếu xảy ra mất, hư hỏng xe thì phải bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Không được giao bán xe cầm cố cho tới khi khách hàng hoàn trả vốn vay. Trong trường hợp quá hạn trả vốn mới có quyền sử lý thu hồi xe như hai bên thỏa thuận.

Hoàn trả xe cho khách hàng khi nhận đủ vốn và lãi vay theo thỏa thuận.

Lãi suất khi cầm cố xe máy

Các tổ chức tín dụng nhận cầm cố luôn đưa ra những mức lãi suất canh tranh để khách hàng có lựa chọn tốt nhất. Mức lãi suất thường dao động từ 5% đến 8% trên một tháng.

Một số lưu ý cần biết khi đi cầm cố xe máy

Khi thực hiện cầm máy tính hoặc cầm bất kỳ tài sản nào khác như cầm đồng hồ, cầm trang sức,… tại bất kỳ đâu, đầu tiên hãy để ý tới lãi suất, dù lãi suất linh động nhưng có thể sẽ cao và sẽ gây ra gánh nặng cho khả năng chi trả sau này của khách hàng. Vì vậy cần lựa chọn những tổ chức tài chính cho cầm cố xe máy được giải ngân vốn cao mà lãi suất ổn định và thấp.

Gián đoạn thời gian sử dụng xe. Khi mang đi cầm cố xem máy, xe sẽ phải trao cho bên nhận cầm khi đó người đi cầm sẽ không thể sử dụng xe, nếu xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu thì nên xem xét kỹ càng trước khi mang đi cầm cố.

Cùng với đó còn có nhiều nơi không chú trọng tới việc bảo quản xe trong thời gian cầm cố dẫn đến việc khi trao trả xe không được tốt như ban đầu thậm chí có hỏng hóc, ảnh hưởng đến việc sử dụng sau này.

Hiện nay còn có rất nhiều tổ chức cầm cố không hợp pháp, không theo quy định của pháp luật nên khách hàng nên lưu tâm và lựa chọn những nơi tin cậy để cầm cố.

Trong số đó Sàn kết nối tài chính S86 là công ty tài chính uy tín tốt nhất hiện nay, với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên sâu sẽ có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc gặp phải và đảm bảo uy tín với khách hàng trên mọi phương diện. S86 chúng tôi cung cấp đầy đủ các gói sản phẩm vay tài chính hữu ích, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giải đáp những thắc mắc và giúp khách hàng có những định hướng tốt nhất về vấn đề tài chính. Hãy liên hệ với Sàn tài chính S86 nơi tạo niềm tin tuyệt đối với khách hàng.

Bài viết liên quan:

Cầm cố sổ đỏ – Tiện lợi, nhanh chóng và những điều nên biết

Thông tin liên hệ:

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86

Địa chỉ: D5C-64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội
Hotline: 1900.633.621
Email: S86ketnoitaichinhviet@gmail.com

Share this post

Post Comment