Cầm Cố Điện Thoại | Sự Lựa Chọn Của Người Thông Thái

Cầm Cố Điện Thoại | Sự Lựa Chọn Của Người Thông Thái
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, điện thoại di động đã trở thành một đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người, từ những trẻ em cho tới những người lớn tuổi. Với sự phổ biến và thông dụng của nó, ngày nay điện thoại cũng đã trở thành một trong những đồ dùng được mang ra để thế chấp cầm cố rất nhiều.

Cầm cố điện thoại đã dần trở thành một trong những giải pháp tài chính nhanh chóng và được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt đối với những bạn trẻ khi họ cần tìm kiếm một giải pháp tài chính trong một khoảng thời gian ngắn hạn.

cam co dien thoai
Cầm cố điện thoại nhanh chóng

Khái quát về dịch vụ cầm cố điện thoại

Định nghĩa

Cầm cố điện thoại là một biện pháp bảo đảm đối vật giữa người đi cầm và người cầm. Hiểu đơn giản hơn là người đi cầm cố sẽ mang tài sản đến cho người nhận để trao đổi và nhận được một khoản tài chính, khi thanh toán khoản tài chính người đi cầm cố sẽ nhận lại được đồ.

Đây là cách cầm cố nhanh gọn thủ tục không quá phức tạp, nhưng vẫn phải đảm bảo uy tín và phương thức để hai bên đều có những lợi ích chung.

Điều kiện để cầm cố điện thoại

Khi đi cầm điện thoại, hay bất kỳ hình thức cầm cố nào cũng cần có những điều kiện cụ thể mà người đi cầm nên biết:

 • Đầu tiên người đi cầm điện thoại là người công dân Việt Nam
 • Độ tuổi đủ 20 tuổi trở lên, đủ chịu trách nhiệm hành vi dân sự.
 • Là chủ sở hữu của điện thoại cầm cố.
 • Điện thoại cầm còn sử dụng và hoạt động bình thường.

Các loại điện thoại cầm cố phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại có thể cầm cố được và được cầm cố với giá cao có thể lên tới 90% giá trị của máy (sau khi được định giá) như các dòng điện thoại như:

 • Iphone 5, 5S, 6, 6S, 6S Plus, 7, …
 • Samsung
 • Nokia

Thủ tục, hồ sơ và quy trình khi đi cầm cố điện thoại

Hồ sơ vay cầm cố điện thoại

Để thực hiện quá trình cầm điện thoại diễn ra nhanh chóng, đảm bảo nhu cầu tài chính, người đi cầm điện thoại nên chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ bảo hành điện thoại (nếu còn giá trị và thời gian).
 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân (bản gốc và một bản photo để đối chiếu).
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tạm vắng có xác nhận của địa phương.

Thủ tục cầm cố điện thoại

Tương tự như khi cầm cố trang sức, cầm cố máy tính, …thủ tục khi cầm cố điện thoại cũng gồm các bước như sau:

 • Bên nhận sẽ định giá tài sản.
 • Ký kết hợp đồng cầm tài sản.
cam co dien thoai
Thủ tục cầm cố nhanh chóng đơn giản

Quy trình và lãi suất cầm cố điện thoại

Quy trình

Sau khi khách hàng có đủ điều kiện và thực hiện đầy đủ thủ tục cầm điện thoại. Người cầm điện thoại và bên nhận cầm điện thoại sẽ soạn thảo một bản hợp đồng trong đó gồm có:

 • Các bên trong hợp đồng
 • Tài sản cầm (điện thoại)
 • Khoản vay, lãi suất và thời hạn thanh toán

Sau khi hoàn thành hồ sơ người đi cầm điện thoại sẽ nhận được khoản vay tùy thuộc vào độ mới và cũ của điện thoại. Khoản vay có thể lớn hơn nếu như giá trị của điện thoại còn mới.

Điện thoại cầm cố sẽ được bên nhận cầm bảo quản cẩn thận, đảm bảo không hỏng hóc hay xảy ra vấn đề gì. Cho tới khi người đi cầm hoàn trả lại khoản vay sẽ được hoàn trả lại chiếc điện thoại.

Nếu quá hạn thanh toán, bên cầm cố sẽ có quyền thanh lý tài sản theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Lãi suất

Trên thị trường hiện nay rất nhiều tổ chức cầm cố đưa ra những mức lãi suất hấp dẫn cạnh tranh.

Lãi suất sẽ được tính theo ngày, trên đơn vị triệu đồng. Do đặc thù là vay ngắn hạn, nên lãi suất sẽ được tính toán tương đối dễ dàng.

Ưu điểm và những lưu ý khi cầm cố điện thoại

Ưu điểm cầm cố điện thoại

 • Là một trong những loại hình vay tiền nhanh nên có thủ tục nhanh gọn
 • Không có quá nhiều yêu cầu đối với người đi vay
 • Lãi suất ổn định không quá cao như các loại cầm cố giấy tờ
 • Được tiếp nhận hầu hết tại các tổ chức làm dịch vụ cầm cố

Những nhược điểm cần lưu ý

Tuy có những ưu điểm tốt nhưng bên cạnh đó vẫn luôn có điều cần lưu ý, qua đó người đi cầm nên suy nghĩ và lựa chọn sao cho phù hợp khi mang tài sản sở hữu của mình đi cầm.

Đầu tiên khi cầm điện thoại người đi cầm nên biết và cẩn thận những dữ liệu quan trong trong điện thoại của mình, lưu ý những dữ liệu quan trọng hãy sao lưu ra máy tính cẩn thận rồi mới tính tới có mang đi cầm hay không để tránh bị đánh cắp những thông tin dữ liệu quý giá.

Tiếp đến phải lưu ý đến giá trị của điện thoại, do có nhiều chủng loại đời máy nên khi cầm điện thoại người đi vay sẽ bị hạn chế khoản vay khá nhiều, do vậy hãy suy tính thật kỹ và xem điện thoại của mình còn có giá trị cao hay không để còn tính toán khoản được vay là bao nhiêu.

Qua các thông tin trên đây về cầm điện thoại, hy vọng bạn đọc đã hiểu thêm về hình thức cầm cố này và suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên cầm điện thoại hay không, sao cho phù hợp với khả năng thanh toán khoản vay và lấy lại được đồ của bản thân.

Hiện nay có rất nhiều tổ chức có dịch vụ cầm điện thoại, nổi lên trong số đó là Sàn kết nối tài chính S86, công ty sẽ tư vấn và định hướng tốt nhất cho bạn với tiêu chí uy tín làm hàng đầu.

S86 cung cấp nhiều gói vay tài chính nhanh chóng và tiện ích với đội ngũ tư vấn viên chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng có những sự lựa chọn và những thông tin hữu ích về các khoản vay.

Ngoài sản phẩm cầm cố điện thoại như bài viết qua đây, Sàn kết nối còn cung cấp một vài sản phẩm tài chính khác như: cầm cố máy tính, xe máy, ô tô,…

Thông tin liên hệ

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86

Đ/c: D5C-64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

Tel: 1900.633.621

Share this post

Post Comment