Bí quyết đầu tư trước sự biến đổi thị trường tài chính

Bí quyết đầu tư trước sự biến đổi thị trường tài chính
5 (100%) 5 votes

Ngày nay thị trường tài chính càng ngày càng biến ảo có đợt lên và xuống thất thường, các nhà phân tích tài chính trên thế giới đã đưa ra một khẩu hiểu nhằm trấn an dân kinh doanh và các nhà đầu tư: “Keep Calm and Carry On”.

Chuyên gia nhận định tài chính nổi tiếnh ông John Reese đã từng chia sẻ trên trang Forbes rằng “ Một khi trái đất đã diệt vong, nếu không thì những sự kiện chính trị và những khủng khoảng tài chính mới hiếm khi tác động lâu dài đến thị trường tài chính của chúng ta”.

Đó là trên thế giới còn ở đất nước chúng ta, thị trường tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng cũng gặp khá nhiều biến động, không chỉ riêng về các vấn đề chính trị, tình trạng đấu đá giữa các doanh nghiệp, các giá cổ phiếu tăng giảm thất thường và vấn nạn tiền ảo (Bitcon),..

Để có thể giữ vững và có những bí quyết kinh doanh tốt trước những biến động đó các dân kinh doanh và các nhà đầu tư cần tập trung vào các điều quan trọng như sau.

dau tu
Tuân thủ các nguyên tắc

Tuân thủ quy trình và lập ra các nguyên tắc đầu tư của bản thân

Các nhà đầu tư kinh doanh cần có một nguyên tắc và các quy trình cụ thể cho kế hoạch đầu tư của bản thân, họ cần chăm chỉ học hỏi tích lũy kinh nghiệm và ghi chép lại những điều quan trọng và cần thiết. Hãy phân tích kỹ tình hình tài chính hiện nay, lập ra một hệ thống quản lý nghiêm ngặt dành cho doanh nghiệp của mình, các ưu điểm và nhược điểm và nắm bắt các lợi thế cạnh tranh của công ty. Đọc kỹ các điều đã ghi chép trước khi đưa ra một quyết định đầu tư, bất kể điều kiện và tình hình tài chính lúc đó đang như nào.

Đừng vì nhìn nhận và nghĩ rằng thị trường tài chính hiện nay đang suy sụp và đâu đâu cũng đầy rẫy rủi ro mà dễ dàng bỏ cuộc và dừng lại những kế hoạch và các quy trình đầu tư của bản thân đã cất công tính toán, bạn cần biết vẫn có cơ hội trong tình thế khủng hoảng. Do đó nếu bạn có một quy trình cụ thể và một hệ thống quy tắc sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro và sai sót.

Tất nhiên rủi ro và sai sót vẫn tồn tại trong kinh doanh nhưng vẫn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống, mở ra các lối đi an toàn và không bị bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư.

Thạc sĩ tài chính, chuyên gia đầu tư ông John Rolfe đã đưa ra một ý kiến là để trở thành một nhà đầu tư giỏi, không nên phụ thuộc và các điều đang xảy ra tại thị trường hiện tại mà chủ yếu phụ thuộc vào sự thảnh thật về mặt trí tuệ của bản thân và cần phải biết điều chế cảm xúc của bản thân để tiến tới thành công.

Luôn kiểm tra các quyết định của bản thân ít nhất là hai lần

Khi đưa ra một quyết định hãy cân nhắc tối đa 2 lần để chắc chắn với điều đó. Nhiều người kinh doanh thường hay tự lừa dối bản thân để tự hài lòng với chính mình, khi đó họ cần những ý kiến phản đối lại những điều họ đang nghĩ, mục đích là để cân đối, thu thập thông tin và đưa ra được các quyết định, đánh giá chính xác nhất thêm một lần nữa dưới một góc nhìn hoàn toàn mới lạ. Đó là bí quyết tốt cho mọi người kinh doanh.

Đừng nên sợ tốn thời gian và việc bàn luận hoặc tranh luận cãi vã và lo sợ bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh tốt trên thị trường, hãy luôn có một cái nhìn toàn diện cho mọi vấn đề kinh doanh.

John Rolfe đã nói “Nếu các nhà kinh doanh sợ bỏ lỡ các cơ hội của bản thân, thì họ hãy lên các kế hoạch thật tỉ mỉ và chi tiết trước với các người đồng nghiệp của họ. Đừng sợ cơ hội vuột mất, họ nên nhớ trong đầu tư kinh doanh điều quan trọng nhất là giá trị của mỗi lần thắng cuộc là bao nhiêu chứ không phải bạn thắng bao nhiêu lần”.

dau tu
Tập trung tiềm kiếm cơ hội đầu tư

Cuối cùng hãy tập trung vào cơ hội thay vì lo sợ rủi ro

Trong cuộc sống mọi thứ đều luôn có hai mặt của nó, mọi người cần nắm rõ mọi mặt của vấn đề để không bị bất ngờ khi nó xảy ra. Trong kinh doanh sẽ thật sai lầm khi chỉ thấy cơ hội và rủi ro khi đối mặt. Cơ hội cũng có hai mặt của nó nếu bạn không nhìn nhận thấu đáo, có thể bạn sẽ biến cơ hội thành rủi ro bất cứ lúc nào và điều đó cũng xảy ra với rủi ro, nếu bạn biết cách và thấu hiểu vấn đề thì bạn cũng có thể biến rủi ro thành cơ hội.

Để giữ được sự tỉnh táo trong cơn bão khủng hoảng, phải luôn tập trung vào cơ hội, tìm mọi cách tốt nhất để tối đa tận dụng nó, không nên chỉ tập trung tìm hiểu những rủi ro sẽ xảy ra tìm mọi cách ngăn ngừa nó diễn ra.

Điều cuối cùng các nhà đầu tư và kinh doanh hãy thoải mái tự do về cơ hội của mình đừng cố gắng đặt ra thời hạn (deadline) cho bản thân và bộ máy vẫn hành của mình. Nếu thời hạn ngắn bạn sẽ rơi vào tình cảnh làm vội làm vàng điều đó sẽ dẫn đến việc không chính xác trong từng khâu hoặc đánh mất nhiều thứ khác, còn nếu thời hạn dài sẽ dẫn đến sự trì chệ và càng không hiệu quả trong cuộc việc.

Vậy hãy cứ làm hết sức cẩn thận từng chi tiết và không cần quan tâm hạn là bao lâu miễn là bạn có trách nhiệm với việc mình làm và hoàn thành nó tốt nhất. Đó mới là việc để dẫn tới thành công của các nhà kinh doanh

Thông tin lên hệ

Sàn Kết Nối Tài Chính S86

Hotline: 1900 633 621

Địa Chỉ: Số 59 – Võ Chí Công – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: S86.com.vn

Các bài viết liên quan

Thành Công: Nỗi ám ảnh của người trẻ kinh doanh.

Quy trình và những điều cần biết để thành lập công ty tài chính.

Share this post

One thought on “Bí quyết đầu tư trước sự biến đổi thị trường tài chính

Post Comment